Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết , đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về.Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.

Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, ngày 05/01/2023 cô và trò Trường Mầm non Đỗ Đình Thiện đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm " Gói bánh chưng ngày tết". Đây là một hoạt động thiết thực, vui vẻ, bổ ích và mang đầy ý nghĩa.

Thông qua hoạt động, trẻ được quan sát cô và ông bà, bố mẹ gói bánh, sau đó được hướng dẫn và tự gói chiếc bánh riêng của mình. Hơn nữa, trẻ sẽ thu nhận được những kiến thức hay và bổ ích. Trẻ biết được để làm ra những chiếc bánh chưng gồm những nguyên liệu quen thuộc như: lá dong,gạo nếp, đỗ thịt, dây lạt.Trẻ hiểu hơn và giá trị của chiếc bánh, nó thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái,đồng thời cũng là sự yêu quý, biết ơn của con cái dành cho cha mẹ.Nhân đỗ tượng trưng cho những con thơ, gạo nếp, lá dong được ví như bố mẹ luôn bao bọc che chở lấy con cái. Và tình cảm ấy càng bền chặt hơn qua những sợi dây lạt buộc phía bên ngoài,Và nó càng lớn lao hơn thể hiện qua tình yêu quê hương, đất nước, qua những giá trị độc đáo của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Như vậy, hoạt động này không chỉ giúp các con hiểu hơn về nét đẹp văn hóa Việt mà nó còn là sợi dây gắn kết giữa các cán bộ , giáo viên, nhân viên trong nhà trường, giữa nhà trường với phụ huynh và giữa giáo viên với trẻ. Hoạt động diến ra với sự vui vẻ và hứng thú của đông đảo người tham gia. Cuối buổi, các bé được mang những chiếc bánh chưng do chính tay mình làm ra để khoe thành tích với ông bà , bố mẹ.

Các bạn 5-6 tuổi được cô giáo hướng dẫn

Các bạn lớp 3-4 tuổi cùng cô giáo thực hiện

Các bạn nhà trẻ cũng rất hào hứng tham gia hoạt động

Các bạn lớp 4-5 tuổi cùng thực hiện với cô