Sáng ngày 18/5/2023 Trường Mầm non Đỗ Đình Thiện đã tổ chức cho các bé khối mầu giáo 5 tuổi đi thăm quan khu di tích lịch sử nhà máy in tiền.

Cô và trẻ dâng hương Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Nhà Máy In Tiền.

Trong niềm vui hân hoan chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và địa phương, hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Sáng ngày 18/5/2023 trường Mầm non Đỗ Đình Thiện tổ chức cho các con học sinh khối 5 tuổi tham gia hoạt động thăm quan trải nghiệm khu di tích lịch sử Nhà Máy In Tiền.

Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về các di tích lịch sử của địa phương, với tấm lòng thành kính và niềm biết ơn vô hạn đối với Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Chuyến thăm quan trải nghiệm đầy ý nghĩa này giúp các bé có thêm hiểu biết về danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Ngoài việc cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản về di tích lịch sử còn tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc trải nghiệm thực tế, từ đó trẻ mạnh dạn tự tin và học được các kĩ năng như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người…Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động.

Tại buổi thăm quan các con đã được các cô giáo giới thiệu về khu di tích lịch sử  Nhà Máy In Tiền. Sau đó các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích.Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/ 1890- 19/5/2023) trường Mầm non Đỗ Đình Thiện tổ chức cho học sinh khối 5 tuổi tham quan trải nghiệm tại khu di tích lịch sử quốc gia Nhà Máy In Tiền. Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Cô và trẻ chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử