Ngày 22 tháng 12 năm 2023, các bé trường mầm non Đỗ Đình Thiện đã được tham dự một sự kiện vô cùng ý nghĩa: chuyên đề" Chú bộ đôi của em" Chương trình lồng ghép cuộc trò chuyện về các chú bộ đội đầy ý nghĩa, đan xen các tiết mục văn nghệ đầy hào hứng của các cháu khi bản thân được nhập vai làm chú bộ đội. Đồng thời là hoạt động tri ân các chú bộ đội nhân ngày 22/12, ca ngợi tinh thần quả cảm, sự hy sinh anh dũng của bao anh hùng liệt sĩ để giành độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhà trường muốn tạo cho các cháu một sân chơi vui vẻ, an toàn lành mạnh. Các cháu được chơi các trò chơi, biễu diễn các tiết mục văn nghệ tặng các chú bộ đội, được hiểu hơn về công việc cũng như cuộc sống đời thường của các chú bộ đội.

Tiết mục múa" Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân" do các bé lớp 4-5 tuổi A1 biểu diễn

Hát" Chú bộ đội" lớp 3-4 tuổi A1

Múa" Cháu thương chú bộ đội" lớp 5-6 tuổi A2

Múa" Cảm ơn chú bộ đội" lớp 4-5 tuổi A2

Đọc thơ" Chú giải phóng quân" trẻ 5-6 tuổi

Hoạt cảnh diễn tập lớp 3-4 tuổi A2

Các bé còn được đóng vai các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ qua phần thi Chiến sĩ vui khỏe. Phần thi diễn ra với 2 trò chơi: Phá lô cốt địch và Vận chuyển gạo. Các bé thể hiên sự nhanh, mạnh, khéo léo của mình, dưới sự cổ vũ của các bạn, của các cô giáo, các bé thêm phần tự tin và hoàn thành tốt yêu cầu của trò chơi.

Trẻ tham gia trò chơi tập làm chú bộ đội

Chương trình liên hoan đã khép lại, để lại trong lòng mỗi CBGVNV học sinh và phụ huynh niềm tự hào về lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam và thêm tin yêu những người lính bộ đội cụ Hồ. Đặc biệt, một điều to lớn mà chương trình mang lại đó là giáo dục thế hệ măng non về truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân, để trẻ có thêm hiểu biết về những người đang ngày đêm bảo vệ cho bình yên của tổ quốc, thêm kính yêu những người lính bộ đội cụ Hồ./.